Bản tin trường BEEs’ Elite School tháng 01/2016

I.THÔNG BÁO CHUNG

Kĩ năng cá nhân và nhận thức tốt nên Ngọc Minh lên lớp bao nhiêu lâu mới tổ chức sinh nhật tròn 2 tuổi. Chúc Ngọc Minh sang tuổi mới sẽ luôn là một cô bé thật ngoan ngoãn và đáng yêu nhé.

DSC01760

Lần thứ hai đến với vườn hoa nhưng các con lại được làm quen với những cành hoa hoàn toàn mới- những loài hoa mùa xuân rực rỡ. Xúng xính trong bộ quần áo dài truyền thống, các chú ong cứ ríu rít hết luống hoa này đến khóm hoa kia, vừa tạo dáng, chụp ảnh xinh xắn, vừa chạy nhảy, tận hưởng không gian rộng rãi của vườn hoa. Nhìn những cô bé cậu bé thật rạng rỡ trong tà áo dài, các cô những thấy mùa xuân đang về thật ngọt ngào và đẹp đẽ.

page5

Các hoạt động thú vị trước Tết của bé Ong

Tìm hiểu sự tích Táo quân

Ngày 23 tháng Chạp, ngoài việc được nghe sự tích Ông Công ông Táo, các bạn lớp Bluebird và Seagull đã cùng nhau đi giúp cá Chép đưa ông Táo về chầu trời.  Biết thêm một phong tục, hiểu thêm ý nghĩa của một trong những hoạt động ngày Tết, lại còn được tự tay thực hiện nữa, các bạn sẽ nhớ rất lâu đấy.

Viết thư pháp, gói bánh chưng

Thứ Tư là ngày được các cô và các bạn nhỏ rất mong chờ. Buổi sáng, các lớp đã í ới gọi nhau xuống để cùng học cách gói bánh chưng. Với hầu hết các bạn, bánh chưng thì quen lắm, nhưng làm thế nào để có bánh thì đều chưa biết đâu. Chả thế mà lúc đầu bạn nào cũng ngại ngùng vì không biết phải làm như thế nào. Lá dong, thịt, gạo, đỗ và cả cách làm đều được các cô nói rất kĩ, nhưng vào tay mình thì cứ ngượng tay lắm; lá gập rồi cũng không xếp lại được; thứ tự trước sau thì cũng học rồi mà sao vẫn chưa giống bánh…, phải đợi các cô cầm tận tay hướng dẫn từng bước một, những chiếc bánh mới có thể thành hình. Lớp Robin nhỏ nhất cũng ngồi cùng nghe, cùng làm, nhưng chủ yếu là chơi với gạo, đỗ và quan sát các anh chị lớp lớn lau lá, gập lá và gói bánh chưng. Các anh chị lớp lớn nhất đã khéo léo và tỉ mỉ hơn, nên các cô hướng dẫn các bạn gói bánh chưng và buộc lạt được. Căn phòng nhỏ ríu rít tiếng cười trông thật sôi động và đáng yêu.

page6

Buổi chiều, cô Giang đã tới để hướng dẫn các bạn từ 3-6 tuổi học giờ thư pháp.  Các ông đồ, bà đồ nhỏ xíu, đáng yêu đã tự chọn chữ mình viết rồi cùng với cô Giang đưa từng nét bút, viết nên những chữ mang theo hi vọng về một năm mới thật bình an và nhiều may mắn. Chúng mình sẽ mang cả bánh chưng và thư pháp về làm quà cho một năm mới nhé các bạn nhỏ ơi!

II. NHỮNG CÂU CHUYỆN NHỎ CỦA BÉ ONG

Các bố mẹ có biết không, những giờ học trải nghiệm trên đồ ăn thật luôn là giờ học được các bé Ong lớp Robin thích thú nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được học lại vừa được măm măm thật ngon. Các giờ học như: bóc quýt, xâu vòng từ ngũ cốc hay bóc tách những hạt đậu xanh luộc …là những giờ học như vậy đấy. Những giờ học trải nghiệm này không chỉ yêu cầu các bé Ong vận dụng thật khéo léo đôi bàn tay nhỏ xíu để làm sao tách được quả đậu ra làm đôi và lấy được những hạt đậu bé tí…mà còn sử dụng đôi mắt tinh anh và thật chăm chú quan sát như khi lấy những hạt ngô nhỏ xinh và xiên chúng vào que tăm. Không chỉ đơn giản là ăn như bình thường đâu, biết bao nhiêu công đoạn “ khó nhằn” mới được măm măm đấy ạ! Vừa học vừa ăn thật là vui!

page

Tháng 1 với chủ đề là nông trại nên các bạn nhỏ lớp Hummingbird cực kì phấn khích và thích thú. Rất nhiều các con vật mới ở trang trại, các bạn không chỉ biết tên gọi, đặc điểm, tiếng kêu ra sao, nơi ở ở đâu mà còn biết thức ăn cho mỗi loài nữa đấy nhé. Với những giờ học tạo hình cá ngũ sắc ngộ nghĩnh hay chú bò sữa đáng yêu, các bạn đều biết sử dụng đôi tay bé xíu, nhỏ nhắn , đôi mắt tròn xoe để chăm chú nhìn và kiên trì hoàn thiện sản phẩm của mình. Không chỉ vậy, qua các giờ chơi, các con đã bắt đầu biết chủ động thảo luận và đặt câu hỏi cho các cô. Khi cô giả tiếng kêu của các loài động vật và cho các con đoán, các bạn đã cùng nhau thảo luận thật vui và có những câu trả lời siêu ngộ nghĩnh. Bên cạnh những giờ học tạo hình, các con còn có những chuyến dã ngoại ra công viên Thủ Lệ, đến vườn hoa Nhật Tân để khám phá thiên nhiên  với muôn loại hoa màu sắc  và những bạn thú trong công viên. Một tháng học trôi qua thật nhanh nhưng với rất nhiều các giờ học khám phá khác nhau, chắc chắn các con sẽ còn có thật nhiều ấn tượng khó quên với chủ điểm này.

page3

Cùng chủ điểm với khối lớp Hummingbird là Nông trại, nhưng lớp Bluebird lại có những trải nghiệm và giờ học khác biệt hơn chút xíu. Các bạn cùng học và trải nghiệm trên các con vật như: bạn gà, chim, chuột hamster, cá cảnh, thỏ hay bạn rùa cảnh…Các bạn cùng nhau có những giờ học quan sát và thảo luận thật sôi nổi và hào hứng. Có những bạn thật mạnh dạn “tiếp cận” và còn cho các bạn ấy ăn nữa như: Chép, Jerry , Chip… Nhưng bên cạnh đó, còn một vài bạn vẫn chưa quen với các bạn động vật ấy đâu nên các bạn ấy chỉ thích đứng nhìn từ xa thôi. Một dự án nho nhỏ của lớp Bluebird khiến cả lớp đều hào hứng đó là làm lò ấp trứng. Từ trước đấy, các bạn đã được xem qua clip về lò ấp trứng, được tận tay chuẩn bị thùng xốp, rơm và những bạn trứng nhỏ xinh nữa. Bạn nào cũng thật chăm chú và cẩn thận khi đặt những bạn trứng vào trong thùng ấp. Ngày qua ngày lại cùng nhau í ới rủ nhau xem đã có bạn vịt, bạn gà nào nở ra chưa… Chúng mình cùng đón chờ những thú vị mới và trải nghiệm mới ở tháng tới nhé.

page2

Lớp Seagull tháng này với tiết học “học cách cầm đũa gắp bông gòn” tưởng chừng thật tĩnh lặng nhưng khi vào tiết học rồi thì lại vô cùng sôi nổi và đưa các cô đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác đấy ạ. Sự khéo léo của đôi tay và kết hợp với tính kiên trì vốn có của Minh Anh, Vinh Bảo hay Trí Dũng đã giúp cho các bạn hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. Các bạn ấy còn biết làm cho tiết học sôi nổi hơn nhờ gợi ý của Vinh Bảo khi muốn các bạn cùng thi đua với nhau. Các bạn ấy thi đua không những rất công bằng mà còn luôn cổ vũ nhau nữa đấy ạ. Hai bạn Nhật Minh và Tin Tin vốn là căp đôi ưa vận động thô nhiều hơn nhưng cũng bị các bạn khác cuốn hút theo hoạt động này. Ban đầu các bạn còn thật lúng túng nhưng chỉ một lúc thôi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của Vinh Bảo, Minh Anh và Trí Dũng, hai bạn ấy đã thành công trong việc gắp bông gòn của mình rồi. Nhật Minh tháng này cũng có rất nhiều tiến bộ khi thông qua các hoạt động tĩnh, bạn đã tăng cường sự tập trung và thích thú học hỏi hơn ở những hoạt động này rồi.

page1

 

Your sentences should not be too long as www.resumecvwriter.com/ professional resume services it might beat the reader out of reason.